• 0917 983 978
  • (028) 73 039 366
  • contact@littlecanaryskool.com
  • Số 3, Đường 49, Khu Phố 4, Bình Trưng Đông, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Trẻ em Singapore thích trở thành… đầu bếp

Trẻ em Singapore thích trở thành… đầu bếp

14/09/2013

Trẻ em Singapore thích trở thành… đầu bếp

Làm bếp trưởng là công việc mà trẻ em Singapore từ 7-14 tuổi thích nhất trong năm qua, theo khảo sát của một tổ chức nhân sự tên tuổi.

Adecco Singapore, chi nhánh của một trong những công ty nhân lực lớn nhất thế giới Adecco, ngày 14.1 công bố kết quả nghiên cứu thường niên lần thứ 7 về sở thích nghề nghiệp của trẻ em.

Theo khảo sát này, có 6,8% trẻ em Singapore từ 7-14 tuổi nói rằng thích làm bếp trưởng khi lớn lên, theo sau là làm bác sĩ, giáo viên, rồi đến y tá, phi công.

ks21361430022senior-chef-1.jpg

Kết quả này là một bất ngờ bởi trong năm trước, giáo viên là công việc được nhiều em chọn nhất, còn bác sĩ là nghề luôn dẫn đầu trong năm cuộc khảo sát đầu tiên.

Adecco giải thích nghề bếp trưởng được nhiều em chọn nhất trong năm qua có phần do ảnh hưởng của chương trình truyền hình Đầu bếp nhí tài danh (Junior MasterChef) của Úc, bên cạnh hiện tượng nhà hàng, quán ăn mọc lên như nấm gần đây ở đảo quốc sư tử.

Một số em trả lời rằng những đầu bếp trứ danh thường được mời nấu tại những công viên giải trí và những địa điểm nổi tiếng.

Adecco không cho biết số lượng trẻ em được khảo sát và cách thức lấy ý kiến từ các em. “Nhưng câu trả lời của nhiều em rất ngây thơ và thú vị”, công ty này cho biết.

Ví dụ có hai chị em gái sinh đôi 12 tuổi nói rằng muốn trở thành người tổ chức các đám cưới hoàng gia, vì rất thích đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Catherine ở Anh quốc.

Một cậu bé 9 tuổi muốn trở thành “Tổng thống của thế giới”. Bé trai 7 tuổi thích trở thành “siêu nhân”. Trong khi nhiều bé gái thích thành diễn viên để mặc đẹp và biểu diễn vui vẻ.

Ngoài câu hỏi về sở thích nghề nghiệp tương lai, các em còn được hỏi những câu như: Mức thu nhập mong đợi đối với công việc em chọn? Em thấy công việc nào vui vẻ nhất? Ba việc đầu tiên em sẽ làm nếu trở thành thủ tướng Singapore? Kiếm tiền và vui chơi với gia đình, cái nào quan trọng hơn? Cuối tuần làm gì là vui nhất?

Với sự hồn nhiên trẻ con, 82% số em được hỏi nói rằng vui chơi với gia đình quan trọng hơn kiếm tiền. Trong khi đó, làm đầu bếp thì thu nhập hằng tháng có thể từ 100 SGD-10 triệu SGD (1,7 triệu - 170 tỉ đồng).


Làm thủ tướng là bắn nhiều pháo hoa!


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ắt phải bật cười khi nghe trẻ con ở nước mình nghĩ về công việc của người đứng đầu đất nước. Những em “muốn kế nhiệm” ông trong tương lai cho rằng những việc quan trọng mà một thủ tướng cần làm là bắn nhiều pháo hoa trong ngày Quốc khánh; buộc tất cả học sinh phải học đủ bốn ngôn ngữ chính thống ở quốc đảo này là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malay và tiếng Tamil; gom hết những con thú bị ốm và đưa chúng đến bác sĩ thú y; có thêm nhiều ngày nghỉ cho học sinh; tổ chức lễ Quốc khánh tại công viên Universal Studios; giúp đỡ người già và chăm sóc những con thú hoang bị thương


Ngoài ra, khi được hỏi về nơi sinh sống yêu thích, nhiều công dân nhí ở đảo sư tử đã chọn Úc, Nhật Bản, Mỹ (đặc biệt là hai thành phố New York và California, Mỹ), London (Anh). Một số em cũng chọn Thái Lan và châu Phi.


Thục Minh
(Văn phòng Singapore)

Nguồn: Thanh niên online

Tin tức khác

Trang 1 / 2 1 2 Trang sau

Hình ảnh

Scroll