• 0917 983 978
 • (028) 73 039 366
 • contact@littlecanaryskool.com
 • Số 3, Đường 49, Khu Phố 4, Bình Trưng Đông, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Triết Lý Giáo Dục

Triết lý giảng dạy và Mục tiêu giáo dục

Mỗi giai đoạn sẽ có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, triết lý giáo dục của chúng tôi là trẻ cần được thương yêu và nuôi dưỡng trong sự thương yêu của Thầy Cô và Gia Đình. Trẻ cần được trải nghiệm để khám phá các năng lực bản thân, việc phát triển phải toàn diện, bao gồm việc phát triển cảm xúc một cách lành mạnh. 

Chúng tôi xây dựng môi trường giáo dục như là gia đình thứ hai, do vậy, chúng tôi cần phải làm việc và giao tiếp thường xuyên với cha mẹ để hiểu rõ các bé, điều chỉnh những hành vi nếu có.

1. Khối Nhà Trẻ (từ 12 tháng đến 03 tuổi):

Đây là giai đoạn mà tâm lý và nhân cách sơ khai của trẻ được hình thành, có một số giai đoạn vàng (như giai đoạn ngôn ngữ) cần được lưu tâm. Chúng tôi xây dựng chương trình học với các mục tiêu như sau:

 • Tay và các ngón tay: Trẻ cần được phát triển các kỹ năng liên quan đến cầm, nắm, chụp, v.v thông qua các bài học nhất định. Các bài học này được lồng ghép trong các hoạt động thể lực, sáng tạo (cắt giấy, vẽ, v.v.)
 • Sử dụng chân và phát triển các nhóm cơ chân: Các nhóm cơ chân sẽ được rèn luyện thông qua các hoạt động ngoài trời, hoạt động di chuyển với đồ vật, v.v. Nhà trường cũng thực thi cho trẻ làm quen sớm với bơi lội như là một cách phát triển vận động và quen với môi trường nước.
 • Ngôn ngữ: Trẻ cần phát triển vốn từ càng nhiều càng tốt thông qua việc nghe và lập lại, sử dụng các flash card có hình ảnh, học toán căn bản thông qua việc giới thiệu các khái niệm về số lượng cho trẻ. Độ tuổi này trẻ cũng được học ngôn ngữ thứ hai thông qua các bài học có cấp độ nhẹ.
 • Học về kỹ năng xã hội: Trẻ cần biết mình là ai và cần phải cư xử thế nào đối với những người xung quanh. Tôn trọng bạn, tôn trọng thầy cô, cha mẹ, v.v. cũng được lồng ghép trong các bài học. Trẻ cần phải biết những yếu tố nguy hiểm và hành động để tự bảo vệ bản thân.
 • Phát triển các giác quan khác: Trẻ thường được ít chú trọng tới việc phát triển các giác quan khi học ở môi trường giáo dục truyền thống. Chúng tôi chú trọng việc phát triển toàn diện bao gồm phát triển các giác quan như thính giác, khứu giác, vị giác thông qua các hoạt động vừa chơi vừa học đa dạng trong trường học.

2. Khối Mẫu giáo (từ 3 đến 6 tuổi):

Trẻ đã qua giai đoạn nhà trẻ, về tâm sinh lý, trẻ đã sẳn sàng cho những thử thách cao hơn. Phương châm giáo dục trẻ giai đoạn này là "Teach me how to do it myself – Dạy tôi cách để tôi tự thực hiện", Maria Montessori.

Các hoạt động học tập sẽ được xây dựng dựa trên:

 • Phát triển vận động (bao gồm kỹ năng sống): Các kỹ năng tự chăm sóc bản thân, chăm sóc môi trường xung quanh sẽ được lồng ghép trong hoạt động vận động. Độ tuổi này, trẻ được yêu cầu tự sắp ghế, bàn ăn, di chuyển một cách khéo léo xung quanh khu vực học tập hoặc ngoài sân. Phát triển các cơ và các nhóm cơ chính về vận động. Học bơi để tự bảo vệ mình và tự tin với nước.
 • Phát triển nhận thức (Bao gồm toán và giác quan, văn hoá và địa lý): Các giác quan sẽ được tăng cường thông qua các bộ học cụ rèn luyện giác quan như thính giác, xúc giác, khứu giác, vị giác, v.v. Các bài học về khoa học như Toán, Văn Hoá, Địa lý sẽ được giới thiệu thông qua các bài học, trò chơi, bộ học cụ được chuẩn bị sẵn.
 • Phát triển ngôn ngữ: Kỹ năng ngôn ngữ sẽ được phát triển lồng ghép trong suốt quá trình dạy học, trẻ có thể được học (nếu hứng thú) với các mẫu chữ cái, học phân biệt và có thể tạo hình các chữ cái trên cát hay đất nặn, v.v. Việc học ngôn ngữ thứ hai sẽ được tăng cường trong giai đoạn này.
 • Phát triển kỹ năng xã hội và trí tuệ cảm xúc: Kỹ năng xã hội hoặc phát triển trí thông minh cảm xúc sẽ rất cần thiết để trẻ phát triển thành công sau này, do vậy, trẻ được tạo điều kiện thể hiện sự tự tin khi giao tiếp bao gồm nói trong nhóm nhỏ, nói trước công chúng, biểu diển, v.v.
 • Phát triển thẫm mỹ (bao gồm nghệ thuật, sáng tạo): Nghệ thuật là một nhân tố để tâm hồn trẻ phát triển phong phú, cho trẻ trãi nghiệm các hoạt động nghệ thuật, do vậy, trẻ được tạo điều kiện để làm quen với vẽ, nhảy, trẻ được làm quen với các bức hoạ của các danh hoạ nổi tiếng trong và ngoài nước, v.v.
            Little Canary Skool

Hình ảnh

Scroll