• 0906.823.916
  • (08) 62.806.961
  • contact@littlecanaryskool.com
  • 584 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM

Vui Trung Thu cùng bé

18/09/2013

Vui Trung Thu cùng bé

Hòa chung niềm vui đón mừng tết Trung thu. Vừa qua, Mầm non Én Nhỏ đã tổ chức một số hoạt động hấp dẫn dành cho các em để chuẩn bị cho ngày vui này.

Hoạt động Vui Trung Thu cùng bé mở đầu bằng một khóa học làm bánh dẻo Trung thu. Các bé đã được các cô Mẫu giáo Én Nhỏ hướng dẫn cách làm bánh dẻo truyền thống. Lúc đầu còn bỡ ngỡ, nhưng sau phần trộn bột bánh các em đã bắt đầu thích thú với cách thức làm bánh truyền thống này.

IMG_4626.JPG


Các em phải tự tay làm qua các công đoạn của bánh như pha bột, nhồi bột, vo tròn nhân đậu xanh,... và cuối cùng là cho vào khuôn. Bỡ ngỡ sau dần mê! Các bé không cho các cô đụng vô công việc của mình nữa mà cố gắng nghe và nhìn hướng dẫn để thực hiện công việc làm bánh của mình. Sau một thời gian nhồi đi nhồi lại, cuối cùng cũng ra một cái bánh Trung thu hoàn chỉnh. Tuy không đẹp nhưng dù sao các bé đã cố gắng hết sức hoàn thành chiếc bánh của mình.


IMG_4652.JPG

IMG_4675.JPG


Khi được hỏi chiếc bánh này con muốn mời các cô ăn luôn không? Một cháu liền trả lời: "Cháu mang về cho mẹ!" với một giọng điệu rất hồn nhiên làm cho các cô giáo phải bật cười.

Xong phần làm bánh, các cháu làm một vật không thể nào thiếu trong lễ hội Trung thu đó là trang trí lồng đèn. Công việc này khá nhanh vì các cháu đã được thực hành qua một số bài tập trang trí trước đó. Vậy là mọi thứ đã xong, lồng đèn và bánh Trung thu đã hoàn thành, các bé rất mong chờ tối nay vui cùng gia đình với ánh trăng vàng của tiết tháng 8 âm lịch.


IMG_4697.JPG


IMG_4699.JPG


Chúc các bé và gia đình hưởng Tết Trung thu thật vui nhé! :)


Nguồn: Mầm Non Én Nhỏ

Tin tức khác

Trang 1 / 2 1 2 Trang sau

Hình ảnh

Scroll