• 0906.823.916
  • (08) 62.806.961
  • contact@littlecanaryskool.com
  • 584 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM

Kỷ yếu năm 2016-2017

25/05/2017

Kỷ yếu năm 2016-2017

Thân gửi Quý Phụ huynh của các bé Én nhỏ, Thấm thoắt một năm học đã trôi qua, mùa Hè lại trở về, báo hiệu một niên học của các bé sắp kết thúc. Nhà trường vô cùng cảm kích khi vẫn được tiếp tục cùng với gia đình đồng hành trong việc chăm sóc và nuôi dạy các bé trong niên học này cũng như trong suốt thời gian qua.

Thêm một năm nhìn lại chặng đường dài đã qua, chúng tôi, những đồng sáng lập đã góp công sức vào ngôi trường bé nhỏ này, càng vững tin về việc, thay vì đầu tư vào các ngành nghề khác, mà quyết định đầu tư vào giáo dục mầm non nói riêng hay giáo dục nói chung là một hướng đi đúng đắn.
Nhớ những năm 2007, sau khi trải qua những giai đoạn xã hội đầy thăng trầm nhiều cung bậc, thời kỳ đó tôi suy nghĩ nhiều về nền tảng phát triển con người, những việc cần làm để con người có được sự phát triển hơn nhưng sống phải hạnh phúc hơn, chính là cá nhân trong xã hội phải có đạo đức và kiến thức tốt mới mang lại lợi ích cho xã hội , và giáo dục chính là chìa khóa then chốt.
Với nhận định trên, cuối cùng vào đầu tháng 9/2013 một Lớp Mầm Non Én Nhỏ đã ra đời, Lớp chỉ với hơn mười mấy bé mà có tới hai Thạc sĩ, cùng với đội ngũ giáo viên nhân viên cũng trên mười người để quản lý lớp Mầm non hơn mười bé vào năm đó, nếu xét về mặt kinh tế cũng là một tiền lệ hiếm có.
Và suốt bốn niên học vừa qua, đội ngũ giáo viên đã được nhà trường chọn lọc, đào tạo tại chỗ và được nhà trường tạo điều kiện đi học các lớp chuyên đề đến nay từng ngày các cô càng củng cố những kiến thức mới về phương pháp nuôi dạy trẻ, đã thấm nhuần cái tâm yêu nghề, yêu trẻ, chăm sóc và giáo dục bé như con cháu của chính mình, trường chúng tôi hãnh diện vì đã có đội ngũ giáo viên nhân viên như thế đó!
Điểm cuối cùng mà tôi muốn nói đến là từ khi thành lập trường, chúng tôi có khuynh hướng nói ít làm nhiều, chỉ tập trung vào công tác nghiên cứu, cải tiến phương pháp chăm sóc nuôi dạy bé ngày một hoàn thiện, đề ra các quy tắc quản lý trong việc chăm sóc nuôi dạy, các phương pháp đánh giá toàn diện sự phát triển của trẻ, bởi mỗi con người đều có sự khác biệt và các nhà giáo dục cần tôn trọng sự khác biệt đó nhằm phát triển những điểm mạnh của từng cá nhân. Thêm vào đó, mỗi bé trong trường luôn được đối xử công bằng là điều mà chúng tôi luôn khắc ghi. Một khi đã nhận bé vào học ở trường, các bé đều có cơ hội ngang nhau để phát triển, dù bé có khiếm khuyết đều được tôn trọng và được tạo điều kiện hòa nhập với các bạn, đồng thời, giáo dục các bé khác biết chia sẻ với các bạn kém may mắn hơn.
Đến nay, mặc dù hàng năm trong khu vực có rất nhiều trường Mầm non tư thục được nhà nước cấp phép, nhưng Trường Mầm Non Én nhỏ vẫn luôn đón các bé mới đến trường, đa phần đều do quý phụ huynh trân trọng yêu quý giới thiệu nhà trường với bạn bè để gửi con cháu mình đến với trường, điều trân quí nhất là khi bé đã đến thì ở lại học cho đến khi ra trường, đó là những tình cảm quí giá nhất mà nhà trường chúng tôi nhận được, những tình cảm đó chúng tôi tri ân và sẽ không bao giờ quên.

Trở lại quyển Kỷ yếu niên học 2016-2017:

Khi lập trường, ngoài tâm nguyện là luôn cố gắng ngày một hoàn thiện một môi trường chăm sóc nuôi dạy trẻ tốt, thân thiện, chuyên nghiệp cho các bé được vui học, được trân trọng, được sống trong tình thương yêu của các cô, thì quyển kỷ yếu cũng là một trong các tâm nguyện của chúng tôi.
Với tấm lòng của các bậc phụ huynh, thì hình ảnh trong giai đoạn đầu đời đi học của bé và bạn bè cùng cô giáo của bé luôn đáng quí, những hình ảnh đó sẽ được nhà trường lưu trữ trong quyển kỷ yếu (yearbook) hàng năm này nhằm tạo ra hoạt động “Ôn cố tri tân”, để năm mười năm sau, trong ngày hội “NGÀY VỀ TRƯỜNG của bé”, hoặc trong một lần khi trưởng thành bé nhìn lại, thì những hình ảnh này sẽ đáng quí biết bao. Do đó, qua ba năm đầu các quyển kỷ yếu mang tính cá nhân và được làm bằng tay, thì từ năm nay, hàng năm KỶ YẾU của nhà trường sẽ được cải tiến và in ấn hoàn chỉnh hơn, xem như một món quà nhà trường và các cô nâng niu dành cho bé, bé đem về sẽ được ba mẹ cất ở trong cái GÓC TUỔI THƠ của bé, là dấu ấn vào đời đầu tiên tiếp nối cho các hành trình khác mà bé phải dấn thân!
Đó chính là ý nghĩa mà nhà trường lập ra quyển kỷ yếu này cho bé!

005.jpg

Thầy trò chuẩn bị tốt nghiệp niên khóa 2016-2017

002.jpg


Các bé Én nhỏ đang chuẩn bị rời trường để tung cánh bay cao bay xa...

003.jpg


Với các bé Én nhỏ tốt nghiệp !

Khi các con cầm quyển kỷ yếu này trên tay chính là lúc các con vừa hoàn thành xong giai đoạn học tập đầu đời ở dưới mái Trường Mầm Non Én nhỏ này.
Ở nơi này các con đã được các cô giáo chăm sóc, nuôi dạy, được vui học trong suốt tuổi ấu thơ, và trong năm vừa qua các con đã được các cô giáo trang bị cho các con những kỹ năng, những bước đi kế tiếp, để sau khi khoác tấm áo tốt nghiệp đầu đời này, các con sẽ rất tự tin mà bước tiếp vào môi trường học tập mới. Các cô giáo của các con luôn dõi theo các con đó!

004.jpg

Với các bé Én nhỏ của trường!

Mùa hè đến, các con sẽ có những ngày nghỉ ngắn với gia đình, nhớ vui khỏe chăm ngoan với ông bà và cha mẹ, các cô sẽ chuẩn bị những dụng cụ vui học mới để đón các con đến trường vào ngày nhập học nhé!
Một lần nữa nhà trường xin chân thành tỏ lòng tri ân đến quý phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm sóc và nuôi dạy bé trong suốt thời gian qua.
Little Canary Skool - Trường Mầm Non Én Nhỏ Đồng Sáng Lập Bà. Trần Thị Mùi. Tháng Năm 2017.

Nguồn: Little Canary Skool

Xem thêm: Kỷ Yếu LCS

Tin tức khác

Trang 1 / 2 1 2 Trang sau

Hình ảnh

Scroll